PHẦN MỀM HÀNG HẢI

Welcome to thuyenvien.net

 

Trang Web này được xây dựng để thông tin và cung cấp các phần mềm hàng hải, các tài liệu thuộc lĩnh vực hàng hải cho thuyền viên và sinh viên hàng hải, những người đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới vào công việc của ḿnh.

Để trang web ngày một phong phú ban quản trị thuyenvien.net mong muốn được các thành viên tham gia đóng góp ư tưởng, đóng góp các phần mềm và tài liệu hàng hải miễn phí. Khi nhận được các phần mềm và tài liệu từ các bạn, ban quản trị thuyenvien.net sẽ đưa lên web để mọi người cùng chia sẻ.

     
1. Phần mềm hàng hải cung ṿng lớn (Great Circle Sailing)

Khi lập kế hoạch cho tàu vượt đại dương th́ chắc chắn thuyền trưởng và phó hai phải nghĩ đến phương án hàng hải cung ṿng lớn. Có nhiều phương pháp để lập tuyến đường hàng hải cung ṿng lớn nhưng phương pháp tính toán là nhanh nhất và chính xác nhất. Bảng tính Excel "Hàng hải cung ṿng lớn" sẽ giúp làm điều này.

     
2. Phần mềm hàng hải Loxo (Rhumbline Sailing)

Sau khi có các điểm của tuyến đường tàu chạy th́ việc tiếp theo là tính toán hướng đi và khoảng cách giữa các điểm trên tuyến đường đó. Dựa vào thời gian xuất phát và tốc độ dự kiến phải tính được thời gian dự kiến mà tàu đến từng điểm trên tuyến đường. Việc tính toán này sẽ giúp ban quản lư tàu vạch ra kế hoạch làm việc cho chuyến đi. Bảng tính Hàng hải Loxo sẽ giúp làm điều này.

     
3. Phần mềm giám định mớn nước (Draft Survey)

Đây là một bảng tính Excel dùng để xác định lượng hàng đă xếp lên tàu dựa vào mớn nước của tàu. Bảng tính c̣n giúp tính toán cân chỉnh mớn nước (trimming) của tàu. Dựa vào bảng tính này các đại phó nghiên cứu nguyên tắc tính toán và sửa lại các thông số đầu vào cho phù hợp với tàu của ḿnh là có thể dùng được.

     
4. Phần quản lư hệ thống an toàn m.SMS (Maritime Safety Management Software) <không miễn phí>

Phần mềm này dùng để quản lư hệ thống an toàn. Đây là một phần mềm quy mô lớn, được thiết kế chạy trên mạng nội bộ, dao diện tiếng Việt hoặc tiếng Anh, chạy trên nền Window phiên bản 2000 trở lên. Việc áp dụng phần mềm này thực sự sẽ là một cuộc cải tổ cho các công ty quản lư tàu.

     
5. Thuyền nghệ (Seamanship Technique)
Tài liệu môn thuyền nghệ phiên bản tiếng Anh.
     
6. Bộ luật hàng hải Việt Nam 2005
Bộ luật này có hiệu lực ngày 01 tháng 01 năm 2006 và thay thế cho Bộ luật hàng hải Việt Nam 1990.    
     
7. Quyết định 65/2005/QĐ-BGTVT
Quyết định này quy định về chức danh, nhiệm vụ theo chức danh của thuyền viên và đăng kư thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực vào ngày 01 tháng 01 năm 2006 và thay thế cho quyết định 174/QĐ-PCVT ngày 05 tháng 02 năm 1994.
 
   
8. Quy tắc ngăn ngừa va chạm tàu thuyền trên biển (COLREG 72)
Phiên bản tiếng Anh    
     
9. STCW 95
Phiên bản tiếng Anh    
     
10. Bộ luật an ninh hàng hải (ISPS Code)
Phiên bản song ngữ Việt - Anh    

   


Lighthouse International Maritime Co.,Ltd
12 Nguyen Trai - Ngo Quyen - Hai Phong - Viet Nam
Tel: 84 31 3797668, Fax: 84 31 3797669, Email: son@thuyenvien.net / haidang@thuyenvien.net